ตัวอย่างเรซูเม่ (Resume) เซฟ/กุ๊ก ทำอาหาร
ตัวอย่างเรซูเม่เชฟ/กุ๊ก ภาษาไทย |
ตัวอย่าง เซฟ/กุ๊ก ทำอาหาร
เจนจิรา พิศมัย
98/2 หมู่ 12 ตำบลเมือง อำเภอเมือง
จังหวัดชลบุรี 21005
♦ มือถือ: 012-345-6789 ♦ อีเมล์: jiatrvn@gmail.com
จุดมุ่งหมายในการทำงาน
ต้องการสมัครงานใน
ตำแหน่ง กุ๊ก กับบริษัท ชิกัน กิมจิ จำกัด เพื่อนำความรู้ ทักษะ
และประสบการณ์ที่มีมาใช้ในการทำงานเพื่อความเจริญเติบโตของหน่วยงานและบริษัท
คุณสมบัติ / ทักษะ
มีประสบการณ์ด้านเชฟ / กุ๊ก ทำอาหารเป็นเวลา 9 ปี โดยมีทักษะดังต่อไปนี้
·
จัดตารางเวลา
และควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของพนักงานในครัว ระดับหัวหน้าหน่วยแต่ละแผนก
·
แลงานด้านเอกสาร
ตลอดทั้งวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหาร และกำหนดเมนูอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
·
ควบคุมดูแลการใช้วัตถุดิบในการประกอบอาหารอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า และควบคุมดูแลต้นทุนการผลิต
·
ปรุงและทำอาหารเมื่อบุคลากรไม่พอ
และต้องทำงานทุกระดับ
·
ควบคุมดูแลห้องครัวให้ถูกสุขลักษณะอนามัยตามมาตรฐานสากลที่กระทรวงสาธารณสุข
และองค์การอนามัยโลกกำหนด
·
ถ่ายทอดความรู้
ฝึกอบรมพนักงาน และฝึกทักษะเพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน
·
บริหารและดูแลทุกข์สุขของผู้ใต้บังคับบัญชาได้อย่างทั่วถึง
เพื่อรักษาและป้องกันการสูญเสียบุคลากรที่มีประสิทธิภาพและศักยภาพ
·
คิดเมนูอาหาร เตรียมส่วนประกอบของอาหารหรือเครื่องปรุงต่าง
ๆ
คุณสมบัติด้านอื่นๆ
·
บริหารงานภายใต้สภาวะความกดดัน
และแก้ปัญหาเฉพาะหน้า
·
มีระเบียบวินัยทั้งในการทำงานและการชิมอาหาร
ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะปฏิบัติ
·
มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์
ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง มีความคล่องตัวในการทำงาน
·
รักความสะอาดทั้งอนามัยส่วนบุคคลและส่วนรวม
มีวิสัยทัศน์ และมีทัศนคติที่ดี
·
มีมนุษยสัมพันธ์ดี
และสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาได้
·
บริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ดี
ตลอดทั้งการจัดสรรทรัพยากรบุคคลและวัตถุดิบได้อย่างเหมาะสม
ประสบการณ์ทำงาน
รองกุ๊กใหญ่หรือรองหัวหน้าแผนกครัว 2555 – ปัจจุบัน
โรงแรม ทรามเฮาส์ กรุงเทพฯ
·
ช่วยกุ๊กใหญ่ในงานด้านต่าง
ๆ หรือรักษาการ แทนเมื่อกุ๊กใหญ่ไม่อยู่
·
การตรวจสอบว่าของต่าง ๆ
ที่ต้องใช้ประกอบอาหารที่สั่งไว้
·
เช็คว่ากุ๊กหน่วยต่าง ๆ
ในครัวรู้หรือไม่ ว่าจะต้องทำอะไรบ้างในแต่ละมื้อ
·
รับผิดชอบแผนกในครัวเฉพาะ
กุ๊ก 2552-2555
โรงแรม คิงส์คัป
กรุงเทพฯ
·
คิดเมนูอาหาร
ประมาณการปริมาณอาหารที่ต้องเตรียม
คำนวณค่าแรง รวมถึงการสั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ
·
ควบคุมคุณภาพของอาหารในทุกๆขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมไปจนถึงการตกแต่งจานอาหาร
·
ปรึกษาหารือเกี่ยวกับการเตรียมอาหารกับผู้จัดการ
นักโภชนาการและทุกคนในครัว
·
สาธิตเทคนิคในการปรุงอาหารและให้คำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการทำอาหาร
·
เตรียมและปรุงอาหาร พร้อมทั้งอธิบายถึงความสำคัญของสุขอนามัยและดูแลการรักษาความสะอาดในครัว
·
ถนอมอาหารเช่นการแช่แข็ง
หรือการถนอมอาหารด้วยวิธีต่างๆ
พ่อครัว / แม่ครัว 2551-2552
ร้าน ครัวอ้างอิง ระยอง
·
จัดทำอาหารกลางวันตามเมนูให้กับพนักงาน
·
ทำอาหารให้ผู้บริหาร
และแขกที่มาเยี่ยมชมโรงแรม
·
คิดเมนูอาหาร
และคำนวณต้นทุน รวมทั้งวัตถุดิบของอาหารทั้งหมด
·
รับออเดอร์จากลูกค้าและเสริฟอาหารให้กับลูกค้า
·
ดูแลลูกค้าให้เดความพึงพอใจ
ประวัติการศึกษา
คหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจอาหาร 2548 –2551
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี ปทุมธานี
การฝึกอบรม
- อบรมหลักสูตรกุ๊กอาหารไทย ป้อนธุรกิจร้านอาหาร จากศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน
- อบรมหลักสูตรการประกอบอาหารไทย
- อบรมหลักสูตรการอาหารไทย-ตะวันตก
- อบรมหลักสูตรการอาหารไทย สนับสนุนครัวไทยสู่ครัวโลก
- อบรมหลักสูตรการประกอบอาหารไทยสำหรับพ่อครัวมืออาชีพ จากศพจ.ภูเก็ต
บุคคลอ้างอิง
- คุณอำนาจ เจริญศักดิ์ ผู้ช่วยกุ๊ก
โรงแรม คิงส์คัป โทรศัพท์ 08-1544-1686
*** สั่งทำ Resume เนื้อหาดี ข้อความโดนๆ เลือกแบบสวยๆ ได้ง่ายๆ ภาษาไทย 450 บาท อังกฤษ 750 บาท ส่งได้ใน 2 วัน สั่งได้เลยที่ Line ID: 0878314785 หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง
*** สั่งทำ Resume เนื้อหาดี ข้อความโดนๆ เลือกแบบสวยๆ ได้ง่ายๆ ภาษาไทย 450 บาท อังกฤษ 750 บาท ส่งได้ใน 2 วัน สั่งได้เลยที่ Line ID: 0878314785 หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง
ไม่มีความคิดเห็น:
แสดงความคิดเห็น