วันเสาร์ที่ 18 กรกฎาคม พ.ศ. 2558

ตัวอย่างเรซูเม่ (Resume) เซฟ/กุ๊ก ทำอาหาร

ตัวอย่างเรซูเม่ (Resume) เซฟ/กุ๊ก ทำอาหาร

ตัวอย่างเรซูเม่เชฟ/กุ๊ก ภาษาไทย

ตัวอย่าง เซฟ/กุ๊ก ทำอาหาร

เจนจิรา พิศมัย
98/2 หมู่ 12 ตำบลเมือง อำเภอเมือง จังหวัดชลบุรี 21005
มือถือ: 012-345-6789 อีเมล์: jiatrvn@gmail.com
จุดมุ่งหมายในการทำงาน
ต้องการสมัครงานใน ตำแหน่ง กุ๊ก กับบริษัท ชิกัน กิมจิ จำกัด เพื่อนำความรู้ ทักษะ และประสบการณ์ที่มีมาใช้ในการทำงานเพื่อความเจริญเติบโตของหน่วยงานและบริษัท
คุณสมบัติ / ทักษะ
มีประสบการณ์ด้านเชฟ / กุ๊ก ทำอาหารเป็นเวลา 9 ปี โดยมีทักษะดังต่อไปนี้
·         จัดตารางเวลา และควบคุมดูแลการปฏิบัติงานของพนักงานในครัว ระดับหัวหน้าหน่วยแต่ละแผนก
·         แลงานด้านเอกสาร ตลอดทั้งวัตถุดิบที่ใช้ในการประกอบอาหาร และกำหนดเมนูอาหารที่มีคุณค่าทางโภชนาการ
·         ควบคุมดูแลการใช้วัตถุดิบในการประกอบอาหารอย่างมีประสิทธิภาพและคุ้มค่า และควบคุมดูแลต้นทุนการผลิต
·         ปรุงและทำอาหารเมื่อบุคลากรไม่พอ และต้องทำงานทุกระดับ
·         ควบคุมดูแลห้องครัวให้ถูกสุขลักษณะอนามัยตามมาตรฐานสากลที่กระทรวงสาธารณสุข และองค์การอนามัยโลกกำหนด
·         ถ่ายทอดความรู้ ฝึกอบรมพนักงาน และฝึกทักษะเพิ่มศักยภาพให้แก่ผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน
·         บริหารและดูแลทุกข์สุขของผู้ใต้บังคับบัญชาได้อย่างทั่วถึง เพื่อรักษาและป้องกันการสูญเสียบุคลากรที่มีประสิทธิภาพและศักยภาพ
·         คิดเมนูอาหาร เตรียมส่วนประกอบของอาหารหรือเครื่องปรุงต่าง ๆ 
คุณสมบัติด้านอื่นๆ
·         บริหารงานภายใต้สภาวะความกดดัน และแก้ปัญหาเฉพาะหน้า
·         มีระเบียบวินัยทั้งในการทำงานและการชิมอาหาร ไม่ดื่มแอลกอฮอล์ขณะปฏิบัติ
·         มีสุขภาพร่างกายแข็งแรงสมบูรณ์ ไม่เป็นโรคติดต่อร้ายแรง มีความคล่องตัวในการทำงาน
·         รักความสะอาดทั้งอนามัยส่วนบุคคลและส่วนรวม มีวิสัยทัศน์ และมีทัศนคติที่ดี
·         มีมนุษยสัมพันธ์ดี และสามารถเป็นแบบอย่างที่ดีแก่ผู้ใต้บังคับบัญชาได้
·         บริหารจัดการต้นทุนค่าใช้จ่ายได้ดี ตลอดทั้งการจัดสรรทรัพยากรบุคคลและวัตถุดิบได้อย่างเหมาะสม
ประสบการณ์ทำงาน
รองกุ๊กใหญ่หรือรองหัวหน้าแผนกครัว                                                                   2555 – ปัจจุบัน
โรงแรม ทรามเฮาส์                                                                                             กรุงเทพฯ
·         ช่วยกุ๊กใหญ่ในงานด้านต่าง ๆ หรือรักษาการ แทนเมื่อกุ๊กใหญ่ไม่อยู่
·         การตรวจสอบว่าของต่าง ๆ ที่ต้องใช้ประกอบอาหารที่สั่งไว้
·         เช็คว่ากุ๊กหน่วยต่าง ๆ ในครัวรู้หรือไม่ ว่าจะต้องทำอะไรบ้างในแต่ละมื้อ
·         รับผิดชอบแผนกในครัวเฉพาะ
 
กุ๊ก                                                                                                                    2552-2555
โรงแรม คิงส์คัป                                                                                                 กรุงเทพฯ
·         คิดเมนูอาหาร ประมาณการปริมาณอาหารที่ต้องเตรียม  คำนวณค่าแรง รวมถึงการสั่งซื้อวัสดุอุปกรณ์ต่างๆ
·         ควบคุมคุณภาพของอาหารในทุกๆขั้นตอนตั้งแต่การเตรียมไปจนถึงการตกแต่งจานอาหาร
·         ปรึกษาหารือเกี่ยวกับการเตรียมอาหารกับผู้จัดการ นักโภชนาการและทุกคนในครัว
·         สาธิตเทคนิคในการปรุงอาหารและให้คำแนะนำเกี่ยวกับขั้นตอนการทำอาหาร
·         เตรียมและปรุงอาหาร พร้อมทั้งอธิบายถึงความสำคัญของสุขอนามัยและดูแลการรักษาความสะอาดในครัว
·         ถนอมอาหารเช่นการแช่แข็ง หรือการถนอมอาหารด้วยวิธีต่างๆ
พ่อครัว / แม่ครัว                                                                                                2551-2552
ร้าน ครัวอ้างอิง                                                                                                  ระยอง
·         จัดทำอาหารกลางวันตามเมนูให้กับพนักงาน
·         ทำอาหารให้ผู้บริหาร และแขกที่มาเยี่ยมชมโรงแรม
·         คิดเมนูอาหาร และคำนวณต้นทุน รวมทั้งวัตถุดิบของอาหารทั้งหมด
·         รับออเดอร์จากลูกค้าและเสริฟอาหารให้กับลูกค้า
·         ดูแลลูกค้าให้เดความพึงพอใจ
ประวัติการศึกษา
คหกรรมศาสตรบัณฑิต สาขาวิชาธุรกิจอาหาร                                                              2548 –2551
มหาวิทยาลัยเทคโนโลยีราชมงคลธัญบุรี                                                                    ปทุมธานี
การฝึกอบรม
  • อบรมหลักสูตรกุ๊กอาหารไทย ป้อนธุรกิจร้านอาหาร จากศูนย์พัฒนาฝีมือแรงงาน
  • อบรมหลักสูตรการประกอบอาหารไทย
  • อบรมหลักสูตรการอาหารไทย-ตะวันตก
  • อบรมหลักสูตรการอาหารไทย สนับสนุนครัวไทยสู่ครัวโลก
  • อบรมหลักสูตรการประกอบอาหารไทยสำหรับพ่อครัวมืออาชีพ จากศพจ.ภูเก็ต
บุคคลอ้างอิง
  • คุณอำนาจ เจริญศักดิ์ ผู้ช่วยกุ๊ก
โรงแรม คิงส์คัป โทรศัพท์ 08-1544-1686


*** สั่งทำ Resume เนื้อหาดี ข้อความโดนๆ เลือกแบบสวยๆ ได้ง่ายๆ ภาษาไทย 450 บาท อังกฤษ 750 บาท ส่งได้ใน 2 วัน สั่งได้เลยที่ Line ID: 0878314785 หรือที่เมล idtecresume@gmail.com ตลอด 24 ชั่วโมง 


ไม่มีความคิดเห็น:

แสดงความคิดเห็น

ตัวอย่าง customer service resume ประวัติย่อสมัครงานบริการลูกค้า

 ตัวอย่าง customer service resume ประวัติย่อสมัครงานบริการลูกค้า [Your Name] [Your Address] [City, State, ZIP] [Phone Number] [Email Address...